Mẫu chứng thư áp dụng đối với các lô hàng thủy sản và sản phẩm thủy sản nhập khẩu hoặc quá cảnh qua Macedonia và chấp nhận danh sách các nước thứ 3 đã được EU công nhận đủ điều kiện xuất khẩu vào EU sẽ được phép xuất khẩu vào Macedonia (24/11/2010)

Macedonia thông báo áp dụng mẫu chứng thư tương tự mẫu của EU đối với các lô hàng thủy sản và sản phẩm thủy sản nhập khẩu hoặc quá cảnh qua nước này và chấp nhận danh sách các nước thứ 3 đã được EU công nhận đủ điều kiện xuất khẩu vào EU sẽ được phép xuất khẩu vào Macedonia.

Do Cộng hòa Macedonia đã được Liên minh Châu Âu (EU) chấp thuận là một trong các quốc gia ứng viên gia nhập EU, Cục Thú y thuộc Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Quản lý nước – Cộng hòa Macedonia đã ban hành quy định mới nhằm hài hòa hóa với các quy định của EU về thủ tục kiểm soát nhập khẩu và quá cảnh đối với động vật sống, thủy sản và sản phẩm có nguồn gốc động vật. Theo đó, Macedonia thông báo áp dụng mẫu chứng thư tương tự mẫu của EU đối với các lô hàng thủy sản và sản phẩm thủy sản nhập khẩu hoặc quá cảnh qua nước này và chấp nhận danh sách các nước thứ 3 đã được EU công nhận đủ điều kiện xuất khẩu vào EU sẽ được phép xuất khẩu vào Macedonia. Quyết định nêu trên có hiệu lực từ ngày 01/7/2010 và được lùi thời hạn áp dụng đến 01/11/2010 theo đề nghị của Cơ quan thẩm quyền một số nước xuất khẩu (chi tiết truy cập website www.veterina.gov.mk ).
Riêng đối với Việt Nam, Macedonia công nhận toàn bộ danh sách các doanh nghiệp chế biến thủy sản và các vùng thu hoạch nhuyễn thể hai mảnh vỏ của Việt Nam đã được EU chấp nhận. Hiện nay, Cục đang liên hệ với Cơ quan thẩm quyền của Macedonia để làm rõ quy định cụ thể về kiểm soát nhập khẩu thủy sản vào Macedonia.
 
Để tránh vướng mắc trong việc xuất khẩu hàng hóa thuỷ sản vào Macedonia, Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản đã có công văn số 2276/QLCL-CL1 ngày 24/11/2010 thông báo đến các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu, chi tiết xin xem tại ĐÂY

CÁC TIN KHÁC
   TỪ TRANG TRẠI TỚI BÀN ĂN
Xem tiếp
   LIÊN KẾT WEBSITE
 
@Copyright by NAFIQAD. Số 10 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại:(04) 38310983 | Fax: (84-4)38317221 | Email: nafiqad@mard.gov.vn
Truy cập:     Online: