Tìm kiếm
BẠN ĐỌC ĐẶT CÂU HỎI, PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ
Họ tên 
Địa chỉ
Thư điện tử 
Nhập thư điện tử theo định dạng: tuyenpro@yahoo.com
Điện thoại 
Câu hỏi 
Loại: 
Lĩnh vực: 
Mã xác thực 
NAFIQAD TRẢ LỜI
Họ và tên Nội dung hỏi/kiến nghị
27/04/2016
Kính hỏi Qúy cục, hiện đũa tre sử dụng 1 lần do đơn vị nào quản lý? Trân trọng./.
27/04/2016
Kính gửi Quy cục: Theo như thông tin tôi được biết thì Bangladesh chỉ được phép xuất khẩu tạm thời sản phẩm có nguồn gốc thực vật vào Việt Nam đến hết ngày 31/12/2015. Vây năm 2016 đã cho phép nhập khẩu sản phẩm có nguồn gốc thực vật vào Việt Nam chưa ạ? Hiện tại tôi đang muốn nhập khẩu hạt vừng đen (hạt mè) vào Việt Nam. Kính mong Quý cục hướng dẫn giúp tôi ạ.
31/03/2016
Xin hỏi quý Cục như sau: Tôi có tham khảo và đọc các giới hạn, xin hỏi quý cục giải thích dùm tôi: Theo QĐ 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 Về việc ban hành “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm. Trong điểm 1, mục 6.6 Quy định giới hạn cho phép vi sinh vật trong rau, quả và sản phẩm rau, quả có quy định đối với Rau quả tươi, rau quả đông lạnh (vi sinh vật E.coli mức giới hạn Giới hạn bởi GAP) như vậy Giới hạn bởi GAP là gì? Tương tự tại Thông tư 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 Tại mã nhóm thực phẩm 04.2.2.4 đối với Rau đóng hộp, đóng chai (đã thanh trùng) hoặc đóng túi (bao gồm nấm, rễ, thực vật thân củ và thân rễ, đậu, đỗ, lô hội) và tảo biển quy định đối với phụ gia Turmeric có giới hạn là GMP. Vậy giới hạn GMP là gì? Xin Quý Cục giải thích để chúng tôi được hiểu. Xin chân thành cảm ơn.
29/03/2016
Thưa quý cục, hiện tại trên trang web của cục, mục hỏi đáp chỉ xem được 5 trang, vậy tôi muốn tìm hiểu những câu hỏi và câu trả lời khác mà cục đã trả lời thì tìm ở đâu? Xin hỏi quý cục, trong hệ thống tiêu chuẩn hoặc các văn bản pháp luật khác, có văn bản nào quy định về tiêu chuẩn của thủy sản tươi sống, đông lạnh sử dụng làm thực phẩm không? Trân trọng cảm ơn!
29/03/2016
Thủ tục xuất khẩu bột cá biển cho các nước Nam Mỹ theo quy định hiện hành nào? Code cấp chung cho các nước Nam My hay từng quốc gia? THủ tục cần thiết để được cấp code? Rất mong sự phản hồi từ phía quý cơ quan qua mail. Xin chân thành cảm ơn.
22/03/2016
Kính thưa quý cục, Hiện nay một số rau củ quả không qua sơ chế,chỉ đóng gói đơn giản như cho vào túi niloong, đóng hộp nhựa hay bao màng film thì nhãn mác phải đầy đủ. Tuy nhiên vấn đề bất cập là ghi hạn sử dụng: thường là 3-7 ngày, nhưng có trường hợp rau củ quả vẫn tươi mới khi đã quá hạn-->phải hủy-->lãng phí thực phẩm như báo cáo của FAO về tình trạng này gần đây. Điển hình như xà lách thủy canh con nguyên đất rễ, chỉ cho vào bao gói nilonh,độ tươi mới tùy thuộc tính chất và giống cây trồng cùng điều kiện bảo quản. Vậy chúng tôi đè nghị, nhãn sẽ khong ghi hạn sử dụng mà ghi ngày đóng gói và không sử dụng khi sản phẩm có dấu hiệu hư hỏng. Như vậy hợp lý hơn và người tiêu dùng sẽ lựa chọn thực phẩm tươi ngon theo quyền của mình căn cứ vào ngoại quan và ngày đóng gói. Xin chân thành cảm ơn và mong nhận được hướng dẫn sớm cảu quý cơ quan. Loan
16/03/2016
Nhà tôi sản xuất, kinh doanh cà phê, trà có hai giấy phép kinh doanh khác nhau và hai địa chỉ sản xuất, kinh doanh khác nhau. Nhưng khi chế biến xong thì đem về địa điểm kinh doanh xay và đóng gói. Như vậy cơ sở tôi phải xin hai giấy Chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh ở hai địa chỉ hay Chứng nhận đủ điều kiện sản xuất ở địa điểm chế biến và Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh ở địa điểm kinh doanh xay và đóng gói. Xin quý cục xem và hướng dẫn để cơ sở dễ thực hiện.
16/03/2016
tôi xin hỏi quý Cục một vấn đề như sau: cơ sở sang chai, gián nhãn mác mật ong tiêu thụ nội địa thì chi cục Quản lý chất lượng cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện hay Chi cục Thú y. Mong quý cục hồi đáp sớm. Xin cảm ơn!
16/03/2016
Kính chào quý cục: Hiện DN chúng tôi chuyên sơ chế và đóng gói thanh long xuât khẩu. DN đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP nhưng sắp hết thời hạn.Vậy thủ tuc xin cấp lại giấy chứng nhận VSATTP như thế nào ? Xin quí cục cho hướng dẫn cụ thể!. Cảm ơn quí cục !
16/03/2016
Cơ sở chế biến, đóng chai mật ong để bán trong nước có cần cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện không. Liên hệ cơ quan nào cấp. Xin chân thành cảm ơn
16/03/2016
Cơ sở chế biến, đóng chai mật ong để bán trong nước có cần cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện không. Liên hệ cơ quan nào cấp. Xin chân thành cảm ơn
04/03/2016
Xin hỏi chúng tôi là Nhà máy chế biến Thủy sản, hiện nay chúng tôi dự định dùng Chlorine dioxide (ClO2) để thay thế cho Chlorine để xử lý nước và khử trùng sản phẩm, dụng cụ, nhà xưởng, máy móc ... do nhà cung cấp giới thiệu là hiệu quả khử trùng tốt hơn Chlorine và nồng độ sử dụng thấp hơn. Vậy xin hỏi có qui định nào cho việc khử trùng bằng Chlorine dioxide hay không, có phù hợp hay không? Xin quí cục trả lời dùm. Trân trọng cảm ơn.
04/03/2016
Xin quý cục cho tôi hỏi trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật có văn bản nào quy định hoặc hướng dẫn thời gian bảo quản đối với các loại thủy sản tươi sống đã qua sơ chế hoặc thủy sản đông lạnh không?
04/03/2016
Kính gửi Quý Cục! Hiện tại công ty chúng tôi muốn tìm hiểu hiểu về nguyên vật liệu tiếp xúc trực tiếp để giữ ẩm trong bảo quản thủy sản sống như tôm, cua xuất khẩu như dăm bào gỗ, mùn cưa, giấy. Vậy những nguyên vật liệu này có yêu cầu chứng nhận ATTP hay kiểm tra các chỉ tiêu gì kèm theo không? Xin chân thành cảm ơn và rất mong nhận được hồi âm từ Quý Cục.
04/03/2016
Kính thưa Quý Cục: Do Doanh nghiệp có hợp đồng xuất khẩu tôm vào thị trường EU khách yêu cầu sử dụng phụ giá có gốc E500. Theo công văn 1100/QLCL-CL1 chỉ cho phép sử dụng trong tẩm bột. Nhưng phía khách nói cho phép sử dụng trong hàng qua chế biến-có gia nhiệt. Xin Quý Cục hổ trợ giúp công văn nào nói lên cho phép sử dụng E500 trong sản phẩm hàng gia nhiệt. Rất mong sự hồi âm từ phía Cục để DN xin xác nhận xin cấp Health từ phía Nafi. Trân trọng cám ơn!
04/03/2016
Kính thưa quý cơ quan: Về danh mục thuốc kháng sinh dùng trong thủy hải sản có hai phần: cấm sử dụng và hạn chế sử dụng. Phần hạn chế sử dụng nghĩa là được phép sử dụng nhưng phải hạn chế,nhưng tôi chưa rõ lắm hạn chế theo nguyên tắc nào, có thông tư nào hướng dẫn dể người dân chúng tôi thực hiện cho đúng và an toàn không ah. Xin chân thành cảm ơn.
04/03/2016
I am interested in selling fish meal in Russian Region. To make it, we need to register Vietnamese producer in Russian Federal Service for Veterinary and Phytosanitary Surveillance (FSVPS). It is required to send from NAFIQAD to Russian FSVPS special request approves that Fish Meal producer allowed to sent products to Russia. How can I support to proceed it? Could you help please? Best Regards, Mikhail
04/03/2016
Kính gởi quý Cục : DN muốn hỏi về thông tin phụ gia gốc E500 và E501 nhưng lại có thông tin cho rằng đối với giáp xác có xử lý nhiệt được phép sử dụng E500 thể hiện lên bao bì - xuất khẩu vào EU. DN muốn tìm công văn nói rỏ về vấn đề cho phép sử dụng E500 (giáp xác , có xử lý nhiệt) trân trong cám ơn!
04/03/2016
Dạ quý Cục cho tôi hỏi,Khi nhập khẩu nước mắm vào Inđonesia, chỉ tiêu Histamine quy định tại nước này là bao nhiêu? Tôi có thể tham khảo thông tin này trên địa chỉ web site nào? Cám ơn
04/03/2016
Kinh thưa Cục QLCL: hiện nay một số hộ dân phát triển loại hình thu mua tôm nguyên liệu thủy sản tại ao nuôi rồi vận chuyển đi bán nơi khác, những hộ này ko có địa điểm thu mua (có nhà nhưng chỉ chứa dụng cụ chứ không mua tại nhà, hoặc từ các tỉnh khác sang thuê bãi đậu xe và để dụng cụ chỉ vài tháng trong vụ nuôi) mua tôm nguyên liệu với số lượng lớn ( hàng tấn/ngay) Xin Cục QLCL cho biết những trường hợp như vậy có được các cơ quan chức năng kiểm tra về điều kiện an toàn thực phẩm không ?
@Copyright by NAFIQAD. Số 10 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại:(04) 38310983 | Fax: (84-4)38317221 | Email: nafiqad@mard.gov.vn
Truy cập:     Online: