Tìm kiếm

Hỏi đáp

Lĩnh vực » Các lĩnh vực khác (130)
Họ và tên Nội dung hỏi/kiến nghị
23/12/2015
Kính gửi Cục Quản Lý Chất Lượng NL & TS. Công Ty tôi hiện tại đang làm thủ tục nhập khẩu lô hàng mứt chà là từ Ai Cập về. Xin cho tôi hỏi mặt hàng này nhập về Việt Nam có được phép hay không?
25/11/2015
Công ty chúng tôi có nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu đã được Cục cấp Code. Ngoài ra chúng tôi có 02 kho lạnh dùng để cho các cơ sở khác thuê bảo quản sản phẩm động vật, rau củ quả, thủy sản. Các kho lạnh này nằm ở vị trí độc lập tại các địa chỉ khác nhau. nay tôi có nhu cầu kiểm tra cấp giấy chứng nhận ATTP cho các kho lạnh bảo quản này thì liên hệ nộp hồ sơ tại Chi cục (thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT) hay tại Cục Quản lý chất lượng NLTS. Chân thành cám ơn.
20/11/2015
Kính gửi Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm Sản và Thủy sản: Công ty em có kế hoạch sản xuất kit chuẩn đoán bệnh trên thuỷ sản vậy có cần phải đăng ký ATTP? em muốn đăng ký lưu hành thì cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Mong nhận được hướng dẫn. Em cám ơn nhiều
20/11/2015
Tôi muốn biết danh danh sách các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực thủy sản tại Việt Nam thì phải tìm ở đâu (cty thuốc- hóa chất, công ty thức ăn TS,....) Xin cám ơn!
20/11/2015
Kính gừi: Cục Quản Lý Chất Lượng Nông Lâm Sản và Thủy Sản. Hiện nay cty tôi kinh doanh thương mại nhập khẩu từ nước UKRAINA về Việt Nam bán lại cho các Cty khác, những mặt hàng nông sản gồm (Bột mì, Lúa mì, Lúa Mạch, Bắp Ngô, Cám Hạt Kê, Cám Lúa Mì, Bã dầu Hướng Dương, Bã củ cải đường, Bã đậu, Cỏ Alfalfa. Cho tôi hỏi bắt đầu từ ngày 06/11/2015 công ty có được nhập khẩu từ nước UKRAINA nữa không?
16/11/2015
Kính gửi Quý Cục! Trên website của Nafiquad có công bố Danh sách doanh nghiệp nước ngoài được phép xuất khẩu thủy sản dùng làm thực phẩm vào Việt Nam ( gồm một số doanh nghiệp thuộc 33 quốc gia như Chile, canada…). Xin Quý Cục tham vấn: Công ty chúng tôi có được nhập mặt hàng cá Dũa, Chẽm, Mú…..hay một số mặt hàng thuỷ sản khác, từ doanh nghiệp không nằm trong danh sách đã công bố hoặc từ doanh nghiệp không thuộc 33 quốc gia đã công bố trên, để chế biến SXXK không ( không tiêu thụ trong nước)? Văn bản pháp lý nào quy định?điều bao nhiêu? Thủ tục như thế nào?cần những loại chứng từ gì? Chân thành cám ơn Quý Cục./.
05/11/2015
Thưa quý cục . Hiện nay tôi muốn nhập nông sản về Việt Nam và xuất đi nước thứ 3 . QUý cục có thể trả lời giúp tôi danh sách hạn chế các nước : 1. Không( chưa) được xuất khẩu nông sản về Việt Nam 2. Không( chưa) được nhập khẩu nông sản từ Việt Nam Tôi xin chân thành cảm ơn .
04/11/2015
Tôi là chủ cơ sở nhỏ lẻ, đã đăng ký kinh doanh mặt hàng Nông lâm thủy hải sản khô tại chợ. Vậy khi được cấp giấy chứng nhận An toàn thực phẩm, tôi sẽ bị thu các phí và lệ phí cấp GCN ATTP theo mức và loại nào trong hai loại: Phí, lệ phí để kinh doanh thực phẩm thủy sản (40.000đ) hay phí và lệ phí để kinh doanh thực phẩm (150.000đ)?
13/10/2015
Thưa quý cục!Trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật có văn bản nào quy định giới hạn ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm và vi sinh bề mặt không? Ví dụ như khi xét nghiệm vi sinh trên bề mặt dao, thớt dùng để sơ chế, chế biến thực phẩm và xét nghiệm vi sinh các món ăn tự chế biến như thịt xào, rau xào... (Tôi làm việc cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể). Xin chân thành cảm ơn!
06/10/2015
Kính thưa quý cục. Tôi muốn hỏi quý cục câu hỏi là để xuất khẩu sang các thị trường như EU, Mỹ, Nhật... thì các doanh nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm nói chưng, doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản, nông sản nói riêng cần đạt chứng nhận hệ thống nào. hệ thống nào bắt buộc áp dụng, hệ thống nào khuyến khích áp dụng cho từng thị trường riêng. Kính mong quý Cục giải đáp sớm. Tôi xin chân thành cảm ơn.
01/10/2015
Kính gửi Cục QLCL NLS và TS. Tôi muốn làm gia hạn Công bố tiêu chuẩn, chất lượng cho sản phẩm muối I Ốt. Xin quý Cục cho biết cơ quan nào có thẩm quyền tiếp nhận và cấp chứng nhận cho tôi. Xin chân thành cảm ơn.
21/08/2015
Kính thưa Quý Cục. Quý Cục xin cho tôi hỏi: Để được xuất khẩu thủy sản (tôm đông lạnh) vào thị trường Canada thì chúng tôi cần phải làm những thủ tục gì? Cty chúng tôi đã được cấp code xuất khẩu sang EU. Xin cảm ơn!
11/08/2015
mh xin hỏi công ty mình muốn nhập khẩu bột cá dùng làm thức ăn chăn nuôi từ peru, châu phi thì bên mh phải làm những thủ tục giấy tờ gì để được nhập khẩu. và khi hàng về VN phải làm những kiểm dịch gì? và muốn làm được nên làm ở đâu xin cảm ơn
11/08/2015
Xin hỏi Cục, Kem đánh răng có phải là phi thực phẩm thuộc quản lý của Bộ nông nghiệp không, Phi thực phẩm là gì? cơ sở sản xuất kem đánh răng có phải đăng ký cấp Giấy CN ATTP không, nếu có thì đăng ký ở đâu? Xin cảm ơn!
06/08/2015
em muốn mở 1 cơ sở kinh doanh điện lạnh vậy e có thể đăng lý giáy phép kinh doanh ở đâu? và khi e có mã số thuế e có thể được xuất hóa đơn ko ah? như vậy phí hóa đơn là bao nhiêu ah?
06/08/2015
Kính gởi Quí Cục. Công ty tôi có kho lạnh cung ứng dịch vụ lưu trữ, bảo quản hàng thủy sản, nông sản, thực phẩm cho các đơn vị khách hàng. Xin Quí Cục giải đáp giúp các nội dung: 1. Kho lạnh cần phải có các giấy chứng nhận nào để đáp ứng điều kiện kho trữ cho hàng hóa nông, thủy sản thực phẩm tiêu dùng trong nước và cho xuất khẩu. Cơ quan nào cấp chứng nhận? 2. Để bảo quản hàng (nguyên liệu nhập khẩu, bán thành phẩm, thành phẩm) cho các đon vị chế biến thủy sản xuất khẩu sang EU, kho lạnh của chúng tôi (kho làm dịch vụ) cần có code không, hiện nay cơ quan nào cấp? Xin cám ơn nhiều.
06/08/2015
Xin quý cục cho tôi hỏi một vấn đề như sau: theo thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT,ngày 03 tháng 12 năm 2014, có quy định các cơ sở kinh doanh nước đá để sử dụng bảo quản chế biến sản phẩm thực phẩm, cơ sở kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng sản phẩm, và theo thông tư 149/2013/TT-BTC, ngày 29/10/2013 của Bộ Tài chính không quy định phí lệ phí cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất nước đá, và vật liệu bao gói. Vậy các cơ sở này có được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP không? Mong quý cục hồi ấm sớm tôi xin cảm ơn!
05/08/2015
Kính gửi Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, tôi xin hỏi: sản phẩm "Bột Nhau Thai Cừu" (từ Úc) có nằm trong danh mục những sản phẩm được nhập vào Việt Nam không? Sản phẩm này chúng tôi đã xin được giấy phép nhập khẩu của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y Tế và được Cục An toàn thực phẩm và có cả Health certificate. Vậy chúng tôi có được phép nhập về VN hay không? Xin cám ơn.
05/08/2015
Tại điều 10 Thông tư liên tịch 13 quy định Chủ cơ sở và người trực tiếp SX, KD TP gửi hồ sơ để thực hiện xác nhận kiến thức về ATTP. Tuy nhiên, điều 19 của Thông tư 45 lại quy định Chủ cơ sở hoặc người được chủ cơ sở thuê, ủy quyền điều hành trực tiếp hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở. Như vậy tôi có thể ủy quyền cho một người khác thực hiện xác nhận kiến thức được không? Có cần giấy tờ gì chứng minh việc ủy quyền này không? Giấy này có cần chính quyền địa phương xác nhận hay không? Kính mong Quý Cục trả lời sớm!
07/07/2015
Kính gửi Quý Cục. Hiện công ty chúng tôi dự định nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm đã chế biến như sau: - Cơm chiên tôm - Mì spagetti sốt thịt bằm. - Há Cảo Các sản phẩm này đã có Công bố thông tin của Bộ Y Tế cấp. Vậy xin hỏi Quý Cục doanh nghiệp chúng tôi có được nhập khẩu 2 sản phẩm này vào thị trường Việt Nam bình thường hay không hay bắt buộc Nhà sản xuất phải thuộc Danh sách Doanh nghiệp được xuất khẩu thực phẩm có nguồn gốc động vật trên cạn vào Việt Nam. Mong nhận được phản hồi từ Quý cục. Tôi xin chân thành cảm ơn.
@Copyright by NAFIQAD. Số 10 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại:(04) 38310983 | Fax: (84-4)38317221 | Email: nafiqad@mard.gov.vn
Truy cập:     Online: