Tìm kiếm

Hỏi đáp

Lĩnh vực » Quản lý chất lượng Nông Lâm sản (406)
Họ và tên Nội dung hỏi/kiến nghị
27/04/2016
Kính hỏi Qúy cục, hiện đũa tre sử dụng 1 lần do đơn vị nào quản lý? Trân trọng./.
27/04/2016
Kính gửi Quy cục: Theo như thông tin tôi được biết thì Bangladesh chỉ được phép xuất khẩu tạm thời sản phẩm có nguồn gốc thực vật vào Việt Nam đến hết ngày 31/12/2015. Vây năm 2016 đã cho phép nhập khẩu sản phẩm có nguồn gốc thực vật vào Việt Nam chưa ạ? Hiện tại tôi đang muốn nhập khẩu hạt vừng đen (hạt mè) vào Việt Nam. Kính mong Quý cục hướng dẫn giúp tôi ạ.
31/03/2016
Xin hỏi quý Cục như sau: Tôi có tham khảo và đọc các giới hạn, xin hỏi quý cục giải thích dùm tôi: Theo QĐ 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 Về việc ban hành “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm. Trong điểm 1, mục 6.6 Quy định giới hạn cho phép vi sinh vật trong rau, quả và sản phẩm rau, quả có quy định đối với Rau quả tươi, rau quả đông lạnh (vi sinh vật E.coli mức giới hạn Giới hạn bởi GAP) như vậy Giới hạn bởi GAP là gì? Tương tự tại Thông tư 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 Tại mã nhóm thực phẩm 04.2.2.4 đối với Rau đóng hộp, đóng chai (đã thanh trùng) hoặc đóng túi (bao gồm nấm, rễ, thực vật thân củ và thân rễ, đậu, đỗ, lô hội) và tảo biển quy định đối với phụ gia Turmeric có giới hạn là GMP. Vậy giới hạn GMP là gì? Xin Quý Cục giải thích để chúng tôi được hiểu. Xin chân thành cảm ơn.
22/03/2016
Kính thưa quý cục, Hiện nay một số rau củ quả không qua sơ chế,chỉ đóng gói đơn giản như cho vào túi niloong, đóng hộp nhựa hay bao màng film thì nhãn mác phải đầy đủ. Tuy nhiên vấn đề bất cập là ghi hạn sử dụng: thường là 3-7 ngày, nhưng có trường hợp rau củ quả vẫn tươi mới khi đã quá hạn-->phải hủy-->lãng phí thực phẩm như báo cáo của FAO về tình trạng này gần đây. Điển hình như xà lách thủy canh con nguyên đất rễ, chỉ cho vào bao gói nilonh,độ tươi mới tùy thuộc tính chất và giống cây trồng cùng điều kiện bảo quản. Vậy chúng tôi đè nghị, nhãn sẽ khong ghi hạn sử dụng mà ghi ngày đóng gói và không sử dụng khi sản phẩm có dấu hiệu hư hỏng. Như vậy hợp lý hơn và người tiêu dùng sẽ lựa chọn thực phẩm tươi ngon theo quyền của mình căn cứ vào ngoại quan và ngày đóng gói. Xin chân thành cảm ơn và mong nhận được hướng dẫn sớm cảu quý cơ quan. Loan
16/03/2016
Nhà tôi sản xuất, kinh doanh cà phê, trà có hai giấy phép kinh doanh khác nhau và hai địa chỉ sản xuất, kinh doanh khác nhau. Nhưng khi chế biến xong thì đem về địa điểm kinh doanh xay và đóng gói. Như vậy cơ sở tôi phải xin hai giấy Chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh ở hai địa chỉ hay Chứng nhận đủ điều kiện sản xuất ở địa điểm chế biến và Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh ở địa điểm kinh doanh xay và đóng gói. Xin quý cục xem và hướng dẫn để cơ sở dễ thực hiện.
16/03/2016
tôi xin hỏi quý Cục một vấn đề như sau: cơ sở sang chai, gián nhãn mác mật ong tiêu thụ nội địa thì chi cục Quản lý chất lượng cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện hay Chi cục Thú y. Mong quý cục hồi đáp sớm. Xin cảm ơn!
16/03/2016
Kính chào quý cục: Hiện DN chúng tôi chuyên sơ chế và đóng gói thanh long xuât khẩu. DN đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP nhưng sắp hết thời hạn.Vậy thủ tuc xin cấp lại giấy chứng nhận VSATTP như thế nào ? Xin quí cục cho hướng dẫn cụ thể!. Cảm ơn quí cục !
16/03/2016
Cơ sở chế biến, đóng chai mật ong để bán trong nước có cần cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện không. Liên hệ cơ quan nào cấp. Xin chân thành cảm ơn
16/03/2016
Cơ sở chế biến, đóng chai mật ong để bán trong nước có cần cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện không. Liên hệ cơ quan nào cấp. Xin chân thành cảm ơn
27/01/2016
Kính chào quý cục. Hiện tại tôi muốn xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho sản phẩm kem flan (nguyên liệu chủ yếu là trứng) thì có phải xin ở chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản không? Nếu không thì cụ thể ở cơ quan nào? Các loại thực phẩm phối chế có chứa trứng cụ thể là loại thực phẩm nào? Rất mong được giải đáp. Xin chân thành cảm ơn.
27/01/2016
tôi xin hỏi quý cục một vẫn đề như sau: để xác nhận một sản phẩm là an toàn theo tiêu chuẩn của bộ y tế thì cần phải xét nghiệm nhưng chỉ tiêu nào , hoạc theo thông tư hướng dẫn nào? xin Quý cục hồi đáp sớm. Tôi xin chân thành cảm ơn
26/01/2016
Kính chào quý cục. Hiện tại tôi muốn xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho sản phẩm kem flan (nguyên liệu chủ yếu là trứng) thì có phải xin ở chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản không? Nếu không thì cụ thể ở cơ quan nào? Các loại thực phẩm phối chế có chứa trứng cụ thể là loại thực phẩm nào? Rất mong được giải đáp. Xin chân thành cảm ơn.
12/01/2016
Kính gửi quý cục, năm 2016 tại Hà Nội quý cục có tổ chức tuyển dụng công chức, viên chức , cán bộ lao động hợp đồng vào vị trí kỹ sư kiểm nghiệm không ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn quý cục.
06/01/2016
Kính chào các anh/chị! Hiện nay, Chuc cục An Giang có 1 số trường hợp cơ sở đã ngưng hoạt động đối với ngành hàng đã ký. Cụ thể như: cơ sở tới hạn kiểm tra định kỳ, khi Đoàn đến kiểm tra thì không được, điện thoại chu chủ cơ sở thì báo ngưng hoạt động không tiếp tục sản xuất, kinh doanh nữa. Hỏi chủ cơ sở thì báo lý do, do chủ cơ sở bị bệnh tai biến không có sức khỏe làm; trường hợp khác thì chủ cơ sở báo do mặt bằng thuê quá cao sản xuất không đủ trà tiền thuê mặt bằng. Đoàn kiểm tra lập biên bản theo nội dung đã trao đổi qua điện thoại đồng thời báo với lãnh đạo Chi cục. Vậy để tiến hành thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP mà Chi cục đã cấp cho cơ sở, Chi cục có cần gửi Công văn về Đơn vị cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhờ xác minh lại cơ sở còn hoạt động với ngành nghề đã đăng ký không? Sao đó Chi cục tiến hành thu hồi. Hay Chi cục căn cứ vào biên bản kiểm tra của Đoàn đã lập tiến hành ra quyết định thu hồi. Em gửi những ý trên, kính mong nhận được sự giúp đỡ của các anh/chị. Trân trọng kính chào.
05/01/2016
Công ty chúng tôi kinh doanh rau củ quả có nguồn gốc trong nước (Đà lạt, Gia Lai) và Trung Quốc. Các sản phẩm trên đều có hóa đơn/chứng từ ghi rõ đơn vị, địa chỉ cơ sở cung cấp. Khi kiểm tra cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP, CHi cục QLCL Đà Nẵng yêu cầu cơ sở phải có hóa đơn/chứng từ về việc mua sản phẩm kèm theo bản pho to GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP của các đơn vị cung cấp. Việc yêu cầu cơ sở phải có GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP của các đơn vị cung cấp thì mới cấp GCN thì có phù hợp quy định hiện nay không. Đề nghị Quý Cục hướng dẫn để cơ sở thực hiện
05/01/2016
Chào quý cơ quan, Chúng tôi là doanh nghiệp xuất khẩu mật ong và các sản phẩm khác từ ong. Hiện tại, khách hàng của tôi yêu cầu phải có EU Code trước khi giao hàng. Tôi đang rất lúng túng không biết thủ tục ra sao? Các bước thực hiện để có được EU code... Rất mong quý cơ quan hướng dẫn sớm. Trân trọng, Nguyễn Việt Cường - 0904.876.668
05/01/2016
Kính gửi quý cục. Đơn vị chúng tôi đang có kế hoạch nhập khẩu hạt mè( sesame seed ) từ Tanzania dạng bóc vỏ. Xin quý cục cho biết Tanzania có thuộc danh sách ddwwocj NK sản phẩm vừng mè vào VN hay không và thủ tục NK như thế nào. Xin trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được hồi âm Thái
29/12/2015
Xin quý cục tôi muốn hỏi một việc như thế này. Công ty tôi muốn xuất mặt hàng cá khô và mực khô sấy đi thị trường Mỹ.Vậy cty tôi làm các thủ tục hồ sơ và kiểm mẫu các chỉ tiêu có giống mặt hàng đông lạnh hay không?mong chờ câu trả lời.
29/12/2015
Kính chào quý Cơ quan Công ty chúng tôi muốn xuất khẩu sản phẩm Chay đã chế biến đông lạnh (vd: bắp cải cuộn chay, gà ướp sa tế, xíu mại chay...). Các sản phẩm này làm từ thành phần chính là đậu nành. Vậy chúng tôi có phải đăng ký kiểm hàng ở Nafiqad như hàng thủy sản không ạ? Hoặc nếu Nafiqad không phụ trách chứng nhận chất lượng cho loại sản phẩm này thì chúng tôi sẽ đăng ký kiểm hàng ở Cơ quan nào? Mong nhận được hồi âm sớm từ quý cơ quan, xin chân thành cảm ơn.
23/12/2015
Xin quý cục cho tôi hỏi. cơ sở làm bột sắn dây từ củ sắn dây, làm bột nghệ từ củ nghệ tươi thì do ngành nông nghiệp hay ngành công thương quản lý?. xin trân trọng cảm ơn!
@Copyright by NAFIQAD. Số 10 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại:(04) 38310983 | Fax: (84-4)38317221 | Email: nafiqad@mard.gov.vn
Truy cập:     Online: