Tìm kiếm

Hỏi đáp

Lĩnh vực » Quản lý chất lượng Thủy sản (720)
Họ và tên Nội dung hỏi/kiến nghị
29/03/2016
Thưa quý cục, hiện tại trên trang web của cục, mục hỏi đáp chỉ xem được 5 trang, vậy tôi muốn tìm hiểu những câu hỏi và câu trả lời khác mà cục đã trả lời thì tìm ở đâu? Xin hỏi quý cục, trong hệ thống tiêu chuẩn hoặc các văn bản pháp luật khác, có văn bản nào quy định về tiêu chuẩn của thủy sản tươi sống, đông lạnh sử dụng làm thực phẩm không? Trân trọng cảm ơn!
29/03/2016
Thủ tục xuất khẩu bột cá biển cho các nước Nam Mỹ theo quy định hiện hành nào? Code cấp chung cho các nước Nam My hay từng quốc gia? THủ tục cần thiết để được cấp code? Rất mong sự phản hồi từ phía quý cơ quan qua mail. Xin chân thành cảm ơn.
04/03/2016
Xin hỏi chúng tôi là Nhà máy chế biến Thủy sản, hiện nay chúng tôi dự định dùng Chlorine dioxide (ClO2) để thay thế cho Chlorine để xử lý nước và khử trùng sản phẩm, dụng cụ, nhà xưởng, máy móc ... do nhà cung cấp giới thiệu là hiệu quả khử trùng tốt hơn Chlorine và nồng độ sử dụng thấp hơn. Vậy xin hỏi có qui định nào cho việc khử trùng bằng Chlorine dioxide hay không, có phù hợp hay không? Xin quí cục trả lời dùm. Trân trọng cảm ơn.
04/03/2016
Xin quý cục cho tôi hỏi trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật có văn bản nào quy định hoặc hướng dẫn thời gian bảo quản đối với các loại thủy sản tươi sống đã qua sơ chế hoặc thủy sản đông lạnh không?
04/03/2016
Kính gửi Quý Cục! Hiện tại công ty chúng tôi muốn tìm hiểu hiểu về nguyên vật liệu tiếp xúc trực tiếp để giữ ẩm trong bảo quản thủy sản sống như tôm, cua xuất khẩu như dăm bào gỗ, mùn cưa, giấy. Vậy những nguyên vật liệu này có yêu cầu chứng nhận ATTP hay kiểm tra các chỉ tiêu gì kèm theo không? Xin chân thành cảm ơn và rất mong nhận được hồi âm từ Quý Cục.
04/03/2016
Kính thưa Quý Cục: Do Doanh nghiệp có hợp đồng xuất khẩu tôm vào thị trường EU khách yêu cầu sử dụng phụ giá có gốc E500. Theo công văn 1100/QLCL-CL1 chỉ cho phép sử dụng trong tẩm bột. Nhưng phía khách nói cho phép sử dụng trong hàng qua chế biến-có gia nhiệt. Xin Quý Cục hổ trợ giúp công văn nào nói lên cho phép sử dụng E500 trong sản phẩm hàng gia nhiệt. Rất mong sự hồi âm từ phía Cục để DN xin xác nhận xin cấp Health từ phía Nafi. Trân trọng cám ơn!
04/03/2016
Kính thưa quý cơ quan: Về danh mục thuốc kháng sinh dùng trong thủy hải sản có hai phần: cấm sử dụng và hạn chế sử dụng. Phần hạn chế sử dụng nghĩa là được phép sử dụng nhưng phải hạn chế,nhưng tôi chưa rõ lắm hạn chế theo nguyên tắc nào, có thông tư nào hướng dẫn dể người dân chúng tôi thực hiện cho đúng và an toàn không ah. Xin chân thành cảm ơn.
04/03/2016
Kính gởi quý Cục : DN muốn hỏi về thông tin phụ gia gốc E500 và E501 nhưng lại có thông tin cho rằng đối với giáp xác có xử lý nhiệt được phép sử dụng E500 thể hiện lên bao bì - xuất khẩu vào EU. DN muốn tìm công văn nói rỏ về vấn đề cho phép sử dụng E500 (giáp xác , có xử lý nhiệt) trân trong cám ơn!
04/03/2016
Dạ quý Cục cho tôi hỏi,Khi nhập khẩu nước mắm vào Inđonesia, chỉ tiêu Histamine quy định tại nước này là bao nhiêu? Tôi có thể tham khảo thông tin này trên địa chỉ web site nào? Cám ơn
04/03/2016
Kinh thưa Cục QLCL: hiện nay một số hộ dân phát triển loại hình thu mua tôm nguyên liệu thủy sản tại ao nuôi rồi vận chuyển đi bán nơi khác, những hộ này ko có địa điểm thu mua (có nhà nhưng chỉ chứa dụng cụ chứ không mua tại nhà, hoặc từ các tỉnh khác sang thuê bãi đậu xe và để dụng cụ chỉ vài tháng trong vụ nuôi) mua tôm nguyên liệu với số lượng lớn ( hàng tấn/ngay) Xin Cục QLCL cho biết những trường hợp như vậy có được các cơ quan chức năng kiểm tra về điều kiện an toàn thực phẩm không ?
28/01/2016
Kính thưa quý Cục: Trước kia tôi đăng ký Doanh nghiệp tư nhân và đã có Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm rồi. Nay tôi sửa Giấy phép kinh doanh thành Công ty trách nhiệm hữu hạn. Tôi đến Chi cục đăng ký sửa đổi thông tin trên Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm theo phụ lục V kem theo Thông tư 45, và được các anh chị hướng dẫn phải làm hồ sơ lại từ đầu do thay đổi thông tin. vậy như thế nào là đúng quy định. xin quý cục trả lời giúp. trân trọng cám ơn.
27/01/2016
DN Việt Nam A muốn mua thủy hải sản của DN VN khác trong nước. Sau đó làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa vào KNQ. sau đó xuất hàng này ra nước ngoài. Vậy xin hỏi DN VN A phải đáp ứng điều kiện gì để được làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa và xin cấp giấy chứng thư từ Nafiquad Rất mong nhận được thư trả lời từ Quý Cục Trân trọng cảm ơn
27/01/2016
Kính gửi Cục Cục có chương trình giám sát dư lượng cho Tôm năm 2015 và vùng nuôi Cầu Ngang Trà Vinh có nằm trong chương trình kiểm soát không? Tìm trên web site chỉ có các chương trình hàng tháng và chương trình bổ sung của tháng 05 và 10. Chương trình kiểm soát năm cho 2016 thế nào?Kết quả kiểm soát dư lượng cho năm 2015.Để doanh nghiệp đưa vào chường trình kiểm soát cho phù hợp. Chân thành cảm ơn
19/01/2016
Cty tôi muốn nhập khẩu bong bóng cá từ Châu Phi về . Xin Nafaqad cho tôi biết trìh tự xin thủ tục như thế nào , và khi xin phải cần những giấy tờ nào . Trong khi chờ trả lời , tôi xin thành thậ cám ơn .
19/01/2016
cty chung toi dang lam may mat hang moi nhu sau: 1.Bạch tuộc muối. 2.Ruốc muối. tôi muốn tìm hiểu tài liệu để tham khảo về 2 mặt hàng trên thì vào mục nao để tìm hiểu?Tôi xin chân thành cảm ơn!
04/12/2015
Kính gửi quý Cục QLCL NL & TS! Em hiện là sinh viên của trường ĐH Cần Thơ, em đang thực hiện đề tài luận văn và có một số thông tin em chưa được rõ về các vụ việc các mặt hàng thủy sản xuất khẩu sang Nhật Bản bị nhiễm dư lượng một số chất cấm trong thực phẩm mà NB quy định. Em muốn biết về thống kê số vụ vi phạm này. Em kính mong quý Cục trả lời giúp em. Em chân thành cả ơn!
04/12/2015
Công ty chúng tôi đang có kế hoạch xuất khẩu nhum biển đông lạnh sang thị trường Ý. Xin hỏi Nafi có quản lý và cấp chứng thư cho loại hàng này không. Chân thành cảm ơn.
04/12/2015
Chúng tôi xin được hỏi Quý cơ quan cho biết Thông tư cụ thể nào Quy định về kiểm dịch Sản phẩm động vật và sản phẩm thủy sản.
04/12/2015
Cơ sở em làm đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP về kinh doanh thủy sản tại địa điểm A, nhưng trong giấy phép đăng ký kinh doanh lại viết rõ (không tập kết "hải sản" tại địa chỉ A để bán buôn và bán lẻ) vậy cơ sở em có được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP tại địa điểm A hay không?
04/12/2015
Cơ sở em đăng kí cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP kinh doanh thủy sản tại địa điểm A, nhưng trong giấy đăng kí kinh doanh lại ghi rõ " không được tập kết thủy sản, kể cả bán buôn, bán kẻ tại điạ điểm A". vậy cơ sở em có được cấp giấy tại địa điểm A?
@Copyright by NAFIQAD. Số 10 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại:(04) 38310983 | Fax: (84-4)38317221 | Email: nafiqad@mard.gov.vn
Truy cập:     Online: