Tìm kiếm
BẠN ĐỌC ĐẶT CÂU HỎI, PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ
Họ tên 
Địa chỉ
Thư điện tử 
Nhập thư điện tử theo định dạng: tuyenpro@yahoo.com
Điện thoại 
Câu hỏi 
Loại: 
Lĩnh vực: 
Mã xác thực 
NAFIQAD TRẢ LỜI
Họ và tên Nội dung hỏi/kiến nghị
16/11/2015
Kính gửi Quý Cục Nafiqad Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 34/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT: Nội dung bắt buộc phải ghi nhãn:"...tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm..." vậy trên nhãn chúng tôi chỉ thể hiện tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân phân phối sản phẩm có được không? Như trường hợp cụ thể sau: Công ty A mua hàng của nhà sản xuất B. Sau đó Cty A chỉ định nhà sản xuất B xuất hàng cho Cty C.Nhưng trên nhãn không thể hiện tên và địa chỉ của nhà sản xuất B, chỉ thể hiện tên và địa chỉ của Cty A tại Việt Nam. Trường hợp như vậy thì có sai quy định của TT 34 không? Đây là mặt hàng thủy sản đông lạnh xuất khẩu. Rất mong nhận được sự hỗ trơ từ Quý Cục
11/11/2015
Công ty tôi đang có kế hoạch nhập khẩu nguyên liệu làm kem, có nguồn gốc từ sữa động vật vào Việt Nam. Vậy chúng tôi làm thế nào để có được thông tin nhà máy ở trong danh mục của Nafiqad trước khi xin giấy phép nhập khẩu ?Xin quý ban hướng dẫn cụ thể để chúng tôi nắm rõ. Chân thành cám ơn !
11/11/2015
Cho em hỏi các nội dung sau: 1. Cơ sở giết mỗ(2 ngày giết mổ 1 con lợn) thì xếp vào cơ sở giêt mỗ hay xếp vào cơ sở ban bầu nhỏ lẻ. Với cơ sở này hoặc cơ sở giêt mỗ lớn hơn có cần cấp giấy chứng nhận ATTP hay không. 2. Cơ sở chăn nuôi có giấy chứng nhận kinh tế trang trại có cần cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP hay không
11/11/2015
Doanh nghiệp tôi đang có kế hoạch nhập thịt bò Mỹ từ Mỹ và nhập bò Mỹ đã qua chế biến tại 1 số nước Đông Nam Á (Thái Lan, Singapore, Indonesia, Philippines, và Malaysia), cảm phiền mong Nafiqad xem xét trả lời giùm: - Trường hợp nhập khẩu bò Mỹ từ Mỹ thì cần xin giấy phép cục Thú Y và còn còn cần thủ tục gì nữa? - Trường hợp nhập khẩu bò Mỹ nhưng chế biến tại các nước Đông Nam Á thì luật VN có giới hạn hoặc cấm nhập gì không? Nếu nhập được thì thủ tục được qui định tại văn bản nào? Xin cảm ơn.
11/11/2015
Xin được giải đáp thắc mắc sau: Trong tài liệu kiểm soát giết mổ, có nội dung: " KIỂM TRA VÀ XỬ LÝ THÂN THỊT, PHỦ TẠNG ĐỘNG VẬT KHÔNG ĐẢM BẢO TIÊU CHUẨN VỆ SINH THÚ Y TRONG KIỂM SOÁT GIẾT MỔ 6. Bệnh tụ huyết trùng lợn • Biện pháp xử lý: – Nếu phát hiện bệnh tích rõ rệt, toàn thân thịt có tụ huyết và xuất huyết thì thân thịt và phủ tạng phải hủy bỏ. – Nếu chỉ phát hiện thấy bệnh tích ở thể nhẹ, đồng thời toàn thân thịt không có hiện tượng tụ huyết hoặc xuất huyết thì thân thịt phải luộc chín, phủ tạng phải hủy bỏ." Nọi dung này được hiểu là : Nếu chỉ phát hiện thấy bệnh tích ở thể nhẹ, đồng thời toàn thân thịt không có hiện tượng tụ huyết hoặc xuất huyết thì thân thịt phải luộc chín, phủ tạng phải hủy bỏ.Tức thịt được đóng dấu vệ sinh an toàn thực phảm và cho lưu thông sản phẩm đúng không ạ? Kính cảm ơn !
05/11/2015
Thưa quý cục . Hiện nay tôi muốn nhập nông sản về Việt Nam và xuất đi nước thứ 3 . QUý cục có thể trả lời giúp tôi danh sách hạn chế các nước : 1. Không( chưa) được xuất khẩu nông sản về Việt Nam 2. Không( chưa) được nhập khẩu nông sản từ Việt Nam Tôi xin chân thành cảm ơn .
05/11/2015
Kính gửi quý Cục. Chúng tôi đang nuôi nấm đông trung hạ thảo. Cơ sở tôi muốn xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP thì xin ở đơn vị nào. Xin quý cục cho ý kiến gấp để tôi hoàn tất thủ tục. Trân trọng cảm ơn!!!
05/11/2015
Kính thưa quý cục. Tôi muốn hỏi quý cục câu hỏi là để xuất khẩu xoài sang các thị trường như Hàn Quốc, NEWDILAN... thì đòi hỏi sản phẩm nhà sản xuất và cung cấp cần đạt theo tiêu chí nào (xin cho biết cụ thể các tiêu chuẩn)? Kính mong quý Cục giải đáp sớm. Tôi xin chân thành cảm ơn.
05/11/2015
Gửi: Cục QLCL Nông lâm thủy sản. Tôi là hộ kinh doanh nhỏ lẻ rang xay cà phê để đóng gói và bán trong tỉnh. Nhà xưởng của tôi có 03 phòng (phòng tiếp nhận nguyên liệu, phòng rang và phối trộn, phòng đóng gói). Tôi có xem biểu mẫu b2.23 của TT 45 có tới 41 chỉ tiêu nào là phòng kỹ thuật- KCS, khách tham quan, tổ, nhóm, người chuyên trách quản lý chất lượng và ATTP… quá nhiều tiêu chí không phù hợp vì cơ sở tôi có 01 người làm, nên chắc đánh giá sẽ không đạt. Theo ý tôi sử dụng biểu mẫu B 3.3 là phù hợp, kính mong Cục hướng dẫn cho tôi. Xin cảm ơn cục
05/11/2015
Muối bọt thuộc lĩnh vực thủy sản hay lĩnh vực thực vật
05/11/2015
Các chỉ tiêu cần xét nghiệm để cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho nhà máy máy xay xát lúa
04/11/2015
Tôi là chủ cơ sở nhỏ lẻ, đã đăng ký kinh doanh mặt hàng Nông lâm thủy hải sản khô tại chợ. Vậy khi được cấp giấy chứng nhận An toàn thực phẩm, tôi sẽ bị thu các phí và lệ phí cấp GCN ATTP theo mức và loại nào trong hai loại: Phí, lệ phí để kinh doanh thực phẩm thủy sản (40.000đ) hay phí và lệ phí để kinh doanh thực phẩm (150.000đ)?
04/11/2015
Kính gứi Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, tôi xin trình bày: trong mục cơ sở dữ liệu phần CSDL văn bản có 2196/QLCL-TC nhưng lại không thể xem nội dụng bên trong. Kính mong quý cục kiểm tra, chân thành cảm ơn!
31/10/2015
Kính gửi các anh/chị! Tôi muốn hỏi nhập khẩu xoài sang các nước Hàn QUốc, NEWDILAN thì tiêu chuẩn quy định cụ thể cho sản phẩm như thế nào? Kính mong quý Cục giải đáp sớm. Tôi xin chân thành cảm ơn.
31/10/2015
Tôi muốn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho sản phẩm bánh chưng thì cần những hồ sơ gì và đăng ký ở đâu?
31/10/2015
Xin cho hỏi sản phẩm nông lâm thủy sản phi thực phẩm là những sản phẩm nào ạ? căn cứ vào các chỉ tiêu, đặc tính nào để xác định sản phẩm phi thực phẩm. Cám gạo đã trích ly dầu và dầu cám trích ly này có phải là sản phẩm phi thực phẩm không?
31/10/2015
Kính gửi Quý Cơ quan! Tôi là Hưng đến từ VPĐD Fleury Michon Traiteur tại TP.HCM. Hiện tại, công ty chúng tôi đang có kế hoạch nhập khẩu thịt từ Pháp về Việt Nam và có một số vấn đề về thủ tục chúng tôi vẫn chưa nắm rõ. Trong phần thủ tục, chúng tôi được biết rằng cần phải có giấy chứng nhận ATVSTP (Health Certificate) phù hợp với thông tin và đầy đủ thông tin so với Health Certificate của Nafiqad nhưng chúng tôi không biết về mẫu đơn này. Kính nhờ Quý Cục có thể gửi cho chúng tôi mẫu đơn này được không. Cảm ơn Quý Cục rất nhiều và rất mong nhận được câu trả lời sớm của quý Cục.
31/10/2015
Kính gửi Văn phòng Cục QLCL NLTS Công ty CP TM GN BA SÁU NĂM muốn nhập khẩu táo và các loại quả từ Nhật về Việt Nam để kinh doanh. Khi liên hệ với cục Bảo vệ Thực Vật ở Hà Nội thì được hồi đáp rằng: Quả không nằm trong danh mục cho phép nhập khẩu từ Nhật Bản. Vậy xin quý ban giải đáp thắc mắc cho chúng tôi hiện nay sao quả từ Nhật Bản không nằm trong danh mục cho phép nhập vào VN. Xin QUÝ BAN hướng dẫn cụ thể để chúng tôi nắm rõ quy định. Xin cảm ơn quý ban
31/10/2015
Thông tư 45/2015/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014, trong phần hồ sơ đăng ký chứng nhận đủ điều kiện ATTP có thành phần là Chủ doanh nghiệp phải được xác nhận kiến thức ATTP và Khám sức khỏe định kỳ. Tuy nhiên nếu chủ doanh nghiệp vì một lý do nào đó không điều hành doanh nghiệp, không xác nhận kiến thức ATTP và khám sức khỏe định kỳ mà có giấy ủy quyền cho người khác có xác nhận kiến thức ATTP và khám sức khỏe định kỳ thì thành phần hồ sơ có phù hợp có phù hợp không?
31/10/2015
Kính gửi Quý Cục. Gia đình tôi có lò mổ đã được cơ quan thú y địa phương cấp giấy chứng nhận vệ sinh thú y theo quy định. Tôi cấp thịt vào bếp ăn trường học và trường học yêu cầu lò mổ của tôi phải có cả giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP thì mới nhập thịt. Theo tôi tìm hiểu thì quy trình cấp giấy chứng nhận vệ sinh thú y cũng tương tự cấp giấy CN đủ điều kiện ATTP, chỉ có giấy chứng nhận ghi khác nhau. Vậy lò mổ của tôi có cần cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP nữa không. Trân trọng cảm ơn./.
@Copyright by NAFIQAD. Số 10 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại:(04) 38310983 | Fax: (84-4)38317221 | Email: nafiqad@mard.gov.vn
Truy cập:     Online: