Tìm kiếm
BẠN ĐỌC ĐẶT CÂU HỎI, PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ
Họ tên 
Địa chỉ
Thư điện tử 
Nhập thư điện tử theo định dạng: tuyenpro@yahoo.com
Điện thoại 
Câu hỏi 
Loại: 
Lĩnh vực: 
Mã xác thực 
NAFIQAD TRẢ LỜI
Họ và tên Nội dung hỏi/kiến nghị
29/12/2015
Kính chào quý Cơ quan Công ty chúng tôi muốn xuất khẩu sản phẩm Chay đã chế biến đông lạnh (vd: bắp cải cuộn chay, gà ướp sa tế, xíu mại chay...). Các sản phẩm này làm từ thành phần chính là đậu nành. Vậy chúng tôi có phải đăng ký kiểm hàng ở Nafiqad như hàng thủy sản không ạ? Hoặc nếu Nafiqad không phụ trách chứng nhận chất lượng cho loại sản phẩm này thì chúng tôi sẽ đăng ký kiểm hàng ở Cơ quan nào? Mong nhận được hồi âm sớm từ quý cơ quan, xin chân thành cảm ơn.
23/12/2015
Xin quý cục cho tôi hỏi. cơ sở làm bột sắn dây từ củ sắn dây, làm bột nghệ từ củ nghệ tươi thì do ngành nông nghiệp hay ngành công thương quản lý?. xin trân trọng cảm ơn!
23/12/2015
Kính gửi Cục Quản Lý Chất Lượng NL & TS. Công Ty tôi hiện tại đang làm thủ tục nhập khẩu lô hàng mứt chà là từ Ai Cập về. Xin cho tôi hỏi mặt hàng này nhập về Việt Nam có được phép hay không?
23/12/2015
Kính gởi Quí cục! Tôi muốn xuất khẩu trái thanh long vào thị trường Úc. Xin cho tôi được biết muốn nhập khẩu thanh long vào Úc thì cần những giấy tờ và tiêu chuẩn gì? Về chứng nhận Nafiqad thì chúng tôi cần làm những thủ tục gì, yêu cầu gì để được cấp giấy chứng nhận Nafiqad để xuất khẩu thanh long đi Úc? Xin chân thành cảm ơn & trân trọng kính chào!
23/12/2015
Kính thứ Quý Cục: Tôi muốn hỏi chi tiết về thủ tục, chi phí nhập khẩu nông sản vừng đen và vừng trắng từ Bangladesh vào Việt Nam như thế nào ? Xin trân thành cám ơn và mong hồi âm từ Quý Cục!
17/12/2015
Dear Misters: In publication dated 05.11.2015, our plant code is wrong typed says 08332 and 08382 must say, in our veterinary service Sernapesca, they were wrong in the code. Therefore please promptly to change the current code 08382 is the true of our facility. Best Regards, Leonardo Ramirez leal
11/12/2015
Theo công văn số 2764/QLCL - CL2 ngày 03/11 /2015, của Bộ Nông nghiệp. Hướng dẫn Triển khai thí điểm cấp giấy xác nhận thực phẩm an toàn, kèm theo mẫu cấp giấy xác nhận và mẫu lô gô. Trong hướng dẫn yêu cầu trên loogo cần ghi thêm địa danh nơi cấp logo (Đơn vị cấp giấy xác nhận ở địa phương nào (cấp tỉnh) thì ghi tên địa phương đó vào "......" (lưu ý cả phần lô gô ở giấy xác nhận). Vậy tôi muốn hỏi cách ghi như thế nào?
11/12/2015
Xin Quý Cục cho tôi hỏi để được cấp giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP tôi có phải bắt buộc tham gia tập huấn không hay có thể tự cập nhật và làm bài thi cũng được và lệ phí phải nộp là bao nhiêu tiền?. Xin Cảm ơn Quý Cục!
04/12/2015
Kính gửi quý Cục QLCL NL & TS! Em hiện là sinh viên của trường ĐH Cần Thơ, em đang thực hiện đề tài luận văn và có một số thông tin em chưa được rõ về các vụ việc các mặt hàng thủy sản xuất khẩu sang Nhật Bản bị nhiễm dư lượng một số chất cấm trong thực phẩm mà NB quy định. Em muốn biết về thống kê số vụ vi phạm này. Em kính mong quý Cục trả lời giúp em. Em chân thành cả ơn!
04/12/2015
I'd like to discuss about my project in HOCHIMINH. ・This is cross trade shipment. ・I use BONDED WAREHOUSE . ・The commodity is SEA FOOD. ・We need HEALTH CERTIFICATE. I'd like to explain the probrem for this case . So , please give me time to discuss about this with you .
04/12/2015
Công ty chúng tôi đang có kế hoạch xuất khẩu nhum biển đông lạnh sang thị trường Ý. Xin hỏi Nafi có quản lý và cấp chứng thư cho loại hàng này không. Chân thành cảm ơn.
04/12/2015
Chúng tôi xin được hỏi Quý cơ quan cho biết Thông tư cụ thể nào Quy định về kiểm dịch Sản phẩm động vật và sản phẩm thủy sản.
04/12/2015
Cơ sở em làm đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP về kinh doanh thủy sản tại địa điểm A, nhưng trong giấy phép đăng ký kinh doanh lại viết rõ (không tập kết "hải sản" tại địa chỉ A để bán buôn và bán lẻ) vậy cơ sở em có được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP tại địa điểm A hay không?
04/12/2015
Cơ sở em đăng kí cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP kinh doanh thủy sản tại địa điểm A, nhưng trong giấy đăng kí kinh doanh lại ghi rõ " không được tập kết thủy sản, kể cả bán buôn, bán kẻ tại điạ điểm A". vậy cơ sở em có được cấp giấy tại địa điểm A?
07/12/2015
Kinh gửi quý cục ! Cty chúng tôi chuyên đóng gói xuât khẩu trái thanh long tươi sang thị trường Trung Quốc. Nay cty chung tôi có dự định mở rộng hướng XK sang thị trường Mỹ. Nhưng cty chúng tôi không rõ về qui định nhập khẩu của Mỹ về mặt hàng này như thế nào. Nguồn nguyên liệu, bao bì , nhãn mác, qui trinh đóng gói....như thế nào. Rất mong quý cục cho biết thong tin cũng như tài liệu hướng dãn chi tiết để DN tránh thiệt hại khi XK sang Mỹ.
02/12/2015
Kính chào Quý Tổng cục! Công ty chúng tôi đang có kế hoạch nhập khẩu nông sản từ Campuchia, cụ thể: - Sắn lát khô, Mã HS: 0714.10.11; - Đậu tương, Mã HS: 1201.90.00; - Ngô hạt, Mã HS: 1005.90.90; - Mè (vừng) hạt: 1207.40.10; Đậu xanh hạt: 0713.31.90. Vậy đề nghị Quý cơ quan cho biết các mặt hàng trên mặt hàng nào: - Phải kiểm tra ATTP trước khi thông quan theo quy định tại Quyết định số 4069/QĐ-BNN ngày 14/10/2015 của Bộ Nông Nghiệp phát triển nông thôn khi khai báo mục đích nhập khẩu dùng làm thực phẩm. - Trong trường hợp nào thì phải Kiểm tra chất lượng trước khi thông quan. Xin trân trọng cảm ơn! và đã được trả lời "- Về kiểm tra ATTP: Các mặt hàng đã nêu nếu nhập khẩu dùng làm thực phẩm thì đều phải kiểm tra ATTP theo quy định Thông tư số 12/2015/TT-BNNPTNT ngày 16/3/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn “Hướng dẫn kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa có nguồn gốc thực vật nhập khẩu”. Nếu nhập khẩu dùng làm thức ăn chăn nuôi, đề nghị bạn liên hệ với Cục Chăn nuôi để có thông tin cụ thể." Tuy nhiên, theo chúng tôi được hiểu thì Thông tư số 12/2015/TT-BNNPTNT quy định về thủ tục, hồ sơ, trình tự thực hiện còn Danh mục hàng hóa phải kiểm tra ATTP thì thực theo Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 và cụ thể là các mặt hàng thuộc Danh mục đã được Bộ Nông nghiệp & PTNT ban hành tại Quyết định số 4069/QĐ-BNN. Vì vậy đề nghị Quý cục có giải thích cụ thể hơn.
25/11/2015
Công ty chúng tôi có nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu đã được Cục cấp Code. Ngoài ra chúng tôi có 02 kho lạnh dùng để cho các cơ sở khác thuê bảo quản sản phẩm động vật, rau củ quả, thủy sản. Các kho lạnh này nằm ở vị trí độc lập tại các địa chỉ khác nhau. nay tôi có nhu cầu kiểm tra cấp giấy chứng nhận ATTP cho các kho lạnh bảo quản này thì liên hệ nộp hồ sơ tại Chi cục (thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT) hay tại Cục Quản lý chất lượng NLTS. Chân thành cám ơn.
25/11/2015
Thưa ban tư vấn, Nhật Bản được phép XK thủy sản vào VN, tuy nhiên Doanh nghiệp bên nhật này chưa đăng ký để được phép xuất sang VN. Công ty chúng tôi muốn nhập khẩu Sản phẩm thủy sản chế biến sẳn đóng bịch sẳn sử dụng, Quy trình tôi dự định như sau: Bước 1: DN nhật phải đăng ký để được XK thủy sản sang VN. Bước 2: DN nhật xin giấy kiểm dịch động vật tại Nhật. Bước 3: Hồ sơ tại Việt Nam: Giấy đăng ký doanh nghiệp, đơn xin kiểm dịch động vật-thủy sản, giấy kiểm dịch động vật tại nhật (bản gốc), giấy kiểm định HACCP tại cơ sở sản xuất. Bước 4: gửi hồ sơ tới cục thú ý và chờ kết quả. Vậy cho tôi hỏi: 1.Những thủ tục giấy tờ tôi kể trên đã đúng và đủ chưa? 2.Làm sao để rút ngắn một số giấy tờ khác vì có quá nhiều giấy phép liên quan. 3.Ở bước 3 tôi không cần giấy phép HACCP mà thay bằng giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhật được không?. Giấy kiểm dịch động vật tại Nhật có thể dùng file scan được không?
25/11/2015
Thưa quý cục! Doanh nghiệp chúng tôi gia công xuất khẩu cá đông lạnh. Sản phẩm được đóng gói bằng túi PE, sau đó bỏ vào hộp carton. Như vậy, túi PE là bao bì tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm, và yêu cầu nhà cung cấp túi PE phải có "Bản công bố hợp quy". Chúng tôi nhận được từ nhà cung cấp túi PE "Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy" do Sở y tế TPHCM cấp và "Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm" do chi cục ATVSTP TPHCM cấp. Chúng tôi muốn hỏi, 2 loại giấy tờ này của nhà cung cấp đã đủ để đáp ứng tiêu chuẩn ATTP chưa? Nếu chưa thì cần thêm hồ sơ gì nữa? Kính mong Quí Cục quan tâm trả lời cho chúng tôi được biết.Xin chân thành cảm ơn!
25/11/2015
Kính gửi Quí Cục, Cho em hỏi: - Quy định chỉ tiêu Enrofloxacin trong cá tra đông lạnh xuất sang EU là bao nhiêu? quy định EU: EFX + CFX < 100 còn được áp dụng không?? - Thị trường Trung Quốc quy định EFX trong cá tra đông lạnh nhập khẩu vào là bao nhiêu?? Em không tìm thấy tài liệu nào ngoài quy định của mình là EFX <10 cả? Mong câu trả lời từ Quí Cục
@Copyright by NAFIQAD. Số 10 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại:(04) 38310983 | Fax: (84-4)38317221 | Email: nafiqad@mard.gov.vn
Truy cập:     Online: