Tìm kiếm
BẠN ĐỌC ĐẶT CÂU HỎI, PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ
Họ tên 
Địa chỉ
Thư điện tử 
Nhập thư điện tử theo định dạng: tuyenpro@yahoo.com
Điện thoại 
Câu hỏi 
Loại: 
Lĩnh vực: 
Mã xác thực 
NAFIQAD TRẢ LỜI
Họ và tên Nội dung hỏi/kiến nghị
28/01/2016
Kính thưa quý Cục: Trước kia tôi đăng ký Doanh nghiệp tư nhân và đã có Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm rồi. Nay tôi sửa Giấy phép kinh doanh thành Công ty trách nhiệm hữu hạn. Tôi đến Chi cục đăng ký sửa đổi thông tin trên Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm theo phụ lục V kem theo Thông tư 45, và được các anh chị hướng dẫn phải làm hồ sơ lại từ đầu do thay đổi thông tin. vậy như thế nào là đúng quy định. xin quý cục trả lời giúp. trân trọng cám ơn.
27/01/2016
DN Việt Nam A muốn mua thủy hải sản của DN VN khác trong nước. Sau đó làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa vào KNQ. sau đó xuất hàng này ra nước ngoài. Vậy xin hỏi DN VN A phải đáp ứng điều kiện gì để được làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa và xin cấp giấy chứng thư từ Nafiquad Rất mong nhận được thư trả lời từ Quý Cục Trân trọng cảm ơn
27/01/2016
Kính gửi Cục Cục có chương trình giám sát dư lượng cho Tôm năm 2015 và vùng nuôi Cầu Ngang Trà Vinh có nằm trong chương trình kiểm soát không? Tìm trên web site chỉ có các chương trình hàng tháng và chương trình bổ sung của tháng 05 và 10. Chương trình kiểm soát năm cho 2016 thế nào?Kết quả kiểm soát dư lượng cho năm 2015.Để doanh nghiệp đưa vào chường trình kiểm soát cho phù hợp. Chân thành cảm ơn
27/01/2016
Kính chào quý cục. Hiện tại tôi muốn xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho sản phẩm kem flan (nguyên liệu chủ yếu là trứng) thì có phải xin ở chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản không? Nếu không thì cụ thể ở cơ quan nào? Các loại thực phẩm phối chế có chứa trứng cụ thể là loại thực phẩm nào? Rất mong được giải đáp. Xin chân thành cảm ơn.
27/01/2016
tôi xin hỏi quý cục một vẫn đề như sau: để xác nhận một sản phẩm là an toàn theo tiêu chuẩn của bộ y tế thì cần phải xét nghiệm nhưng chỉ tiêu nào , hoạc theo thông tư hướng dẫn nào? xin Quý cục hồi đáp sớm. Tôi xin chân thành cảm ơn
26/01/2016
Kính chào quý cục. Hiện tại tôi muốn xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho sản phẩm kem flan (nguyên liệu chủ yếu là trứng) thì có phải xin ở chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản không? Nếu không thì cụ thể ở cơ quan nào? Các loại thực phẩm phối chế có chứa trứng cụ thể là loại thực phẩm nào? Rất mong được giải đáp. Xin chân thành cảm ơn.
19/01/2016
Cty tôi muốn nhập khẩu bong bóng cá từ Châu Phi về . Xin Nafaqad cho tôi biết trìh tự xin thủ tục như thế nào , và khi xin phải cần những giấy tờ nào . Trong khi chờ trả lời , tôi xin thành thậ cám ơn .
19/01/2016
cty chung toi dang lam may mat hang moi nhu sau: 1.Bạch tuộc muối. 2.Ruốc muối. tôi muốn tìm hiểu tài liệu để tham khảo về 2 mặt hàng trên thì vào mục nao để tìm hiểu?Tôi xin chân thành cảm ơn!
12/01/2016
Kính gửi quý cục, năm 2016 tại Hà Nội quý cục có tổ chức tuyển dụng công chức, viên chức , cán bộ lao động hợp đồng vào vị trí kỹ sư kiểm nghiệm không ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn quý cục.
06/01/2016
Kính chào các anh/chị! Hiện nay, Chuc cục An Giang có 1 số trường hợp cơ sở đã ngưng hoạt động đối với ngành hàng đã ký. Cụ thể như: cơ sở tới hạn kiểm tra định kỳ, khi Đoàn đến kiểm tra thì không được, điện thoại chu chủ cơ sở thì báo ngưng hoạt động không tiếp tục sản xuất, kinh doanh nữa. Hỏi chủ cơ sở thì báo lý do, do chủ cơ sở bị bệnh tai biến không có sức khỏe làm; trường hợp khác thì chủ cơ sở báo do mặt bằng thuê quá cao sản xuất không đủ trà tiền thuê mặt bằng. Đoàn kiểm tra lập biên bản theo nội dung đã trao đổi qua điện thoại đồng thời báo với lãnh đạo Chi cục. Vậy để tiến hành thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP mà Chi cục đã cấp cho cơ sở, Chi cục có cần gửi Công văn về Đơn vị cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhờ xác minh lại cơ sở còn hoạt động với ngành nghề đã đăng ký không? Sao đó Chi cục tiến hành thu hồi. Hay Chi cục căn cứ vào biên bản kiểm tra của Đoàn đã lập tiến hành ra quyết định thu hồi. Em gửi những ý trên, kính mong nhận được sự giúp đỡ của các anh/chị. Trân trọng kính chào.
06/01/2016
Greetings and respect I had several emails sent to you, but I have not received any answer yet. We have all the documents required for exporting chicken feet from Iran to Vietnam. I want to travel to Vietnam to meet with you. Please announced me if our documentation is complete, whether it is possible for you to give license to the Iranian company .
05/01/2016
Trân trọng Công ty chúng tôi có kế hoạch xuất khẩu thịt gà từ Iran đến Việt Nam. Sản phẩm của chúng tôi được chứng nhận chấp thuận của Bộ Y tế và Nông nghiệp của Iran. Mua của chúng tôi là sẵn sàng mua ở Việt Nam. Vui lòng kiểm tra mẹo của chúng tôi để có được giấy phép nhập khẩu vào Việt Nam.
05/01/2016
Cherish Our company plans to export chicken from Iran to Vietnam. Our products are certified approval from the Ministry of Health and Agriculture of Iran. Our purchase is willing to buy in Vietnam. Please check our tips to get the import license in Vietnam.
05/01/2016
Công ty chúng tôi kinh doanh rau củ quả có nguồn gốc trong nước (Đà lạt, Gia Lai) và Trung Quốc. Các sản phẩm trên đều có hóa đơn/chứng từ ghi rõ đơn vị, địa chỉ cơ sở cung cấp. Khi kiểm tra cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP, CHi cục QLCL Đà Nẵng yêu cầu cơ sở phải có hóa đơn/chứng từ về việc mua sản phẩm kèm theo bản pho to GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP của các đơn vị cung cấp. Việc yêu cầu cơ sở phải có GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP của các đơn vị cung cấp thì mới cấp GCN thì có phù hợp quy định hiện nay không. Đề nghị Quý Cục hướng dẫn để cơ sở thực hiện
05/01/2016
Chào quý cơ quan, Chúng tôi là doanh nghiệp xuất khẩu mật ong và các sản phẩm khác từ ong. Hiện tại, khách hàng của tôi yêu cầu phải có EU Code trước khi giao hàng. Tôi đang rất lúng túng không biết thủ tục ra sao? Các bước thực hiện để có được EU code... Rất mong quý cơ quan hướng dẫn sớm. Trân trọng, Nguyễn Việt Cường - 0904.876.668
05/01/2016
Kính gửi quý cục. Đơn vị chúng tôi đang có kế hoạch nhập khẩu hạt mè( sesame seed ) từ Tanzania dạng bóc vỏ. Xin quý cục cho biết Tanzania có thuộc danh sách ddwwocj NK sản phẩm vừng mè vào VN hay không và thủ tục NK như thế nào. Xin trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được hồi âm Thái
05/01/2016
Kính gửi Quý cục, Hiện tại công ty đối tác của chúng tôi ở Mỹ đang muốn đầu tư mở nhà máy chế biến và đóng gói Nhân Sâm Mỹ (thuộc danh mục CITES). Thành phẩm bao gồm: Nhân sâm củ đóng gói, Nhân sâm xắt lát đóng gói và trà túi lọc, chiết xuất sâm. Dự án này bao gồm 2 hướng: 1) Nhập gia công xuất khẩu đi các nước khác, 2) một phần xuất khẩu tại chỗ, tiêu thụ ở thị trường Việt Nam. Theo như được tư vấn ở Chi cục Kiểm Dịch Thực Vật. Nếu là gia công xuất khẩu, không tiêu thụ trong nước thì chúng tôi không phải làm thủ tục công bố sản phẩm. Nhưng nếu tiêu thụ trong nước thì phải thực hiện thủ tục này. Để làm được công bố sản phẩm, chúng tôi cần có Test Report từ trung tâm Quatest 3. Xin hỏi những tiêu chí test những mặt hàng thành phẩm trên có phải do Quý Cục ban hành không hay do Bộ Y tế ban hành? Nếu là do Quý Cục ban hành, xin vui lòng cung cấp giúp tôi những tiêu chí chúng tôi cần test. Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý Cục. Xin chân thành cảm ơn!
05/01/2016
We are a meat processing company and want to export our local meat produce in thailand to vietnam Can you tell me the process please ? cheers matt
05/01/2016
Hello we are meat processing company and produce in Thailand small goods (cooked ham, sausages) . we would like to know if we could export to Vietnam. what is the regulation for it please ? cheers matt
29/12/2015
Xin quý cục tôi muốn hỏi một việc như thế này. Công ty tôi muốn xuất mặt hàng cá khô và mực khô sấy đi thị trường Mỹ.Vậy cty tôi làm các thủ tục hồ sơ và kiểm mẫu các chỉ tiêu có giống mặt hàng đông lạnh hay không?mong chờ câu trả lời.
@Copyright by NAFIQAD. Số 10 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại:(04) 38310983 | Fax: (84-4)38317221 | Email: nafiqad@mard.gov.vn
Truy cập:     Online: